C7vPnSSE

Albert Einstein

Là một trong các nhà khoa học vĩ đại nhất nhưng cha đẻ của thuyết tương đối lại không thể nói năng trôi chảy cho mãi đến khi 9 tuổi. Chậm nói là biểu hiện thường gặp ở những trẻ mắc chứng tự kỷ và đặc điểm này đã thể hiện rất rõ ở Albert Einstein. Cậu bé Albert thậm chí từng bị đuổi học vì không chịu làm bài mà cứ hỏi thầy giáo những câu đâu đâu. Bạn bè cũng tảy chay cậu vì lối cư xử kỳ cục. Tuy nhiên, bất chấp danh hiệu "ngớ ngẩn", Albert Einstein cuối cùng đã làm được những điều phi thường và giành được đạt Giải Nobel về vật lý.

leonardodavinci

Leonardo Da Vinci gặp khó khăn trong việc viết và đọc

MTE1ODA0OTcxNzU0MDk2MTQx

Pablo Picasso không bao giờ hiểu được cách viết chữ số 7

fea8a8fc5b5abed1dd732edf381bef3b

Alexis Wineman 18 tuổi, là thí sinh duy nhất trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Mỹ bị chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Mặc dù không giành được vương miện nhưng Wineman hy vọng mọi người sẽ thay đổi cách nhìn về bệnh nhân tự kỷ.

templegrandin

Giáo sư Tiến sĩ Temple Grandin (1947) được chẩn đoán tự kỷ khi mới lên 3. Hiện nay Grandin đã trở thành giáo sư tại đại học Tổng hợp liên bang  Colorado ngành mục súc nhờ khả năng thấu hiểu thú vật thiên bẩm của mình.

Câu nói nổi tiếng của bà là: Nếu nhờ một phép mầu nào đó mà tự kỷ bị xóa bỏ khỏi bề mặt trái đất này, loài người vẫn sẽ quây quần bên đống lửa ở cửa hang.

cauchuyenvecaubetukyvoithienhuonghoihoabamsinhtuyetvoi

Ở Việt Nam có bé Nem: Nem được phát hiện mắc hội chứng tự kỷ năm em hai tuổi. Vẽ là nhu cầu giao tiếp của em đối với thế giới bên ngoài. Mẹ ví Nem là một chiếc túi lưới chỉ lưu trữ lại những điều rất đẹp. Nem có một triển lãm tranh của riêng mình tại Hà Nội.


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đang truy cập: 1
Trong ngày: 2
Trong tuần: 180
Lượt truy cập: 66546

Địa chỉ: Trụ sở chính: Số 116 Thân Nhân Tín, phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang

Cơ sở 2: 667 phố Đồi Ngô, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

Cơ sở 3: 21 Cần Trạm, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Cơ sở 4: Ngã ba Nghĩa Hồ, thị trấn CHũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: 0204.3.551.668 - 0977.611.383

Website: www.daytretukybacgiang.com

Facebook: Trung tâm Giáo dục hòa nhập Hoa Hướng Dương